Tin tức


TẤM LỢP LẤY SÁNG TRONG NÔNG NGHIỆP

Cập nhật : 23/09/2016 08:39:38 AM

Nước ta là một đất nước nông nghiệp chiếm 70% trong tổng số GDP trong các ngành. Việc tận dụng đất nông nghiệp và khai thác hiệu quả những cây trồng nông nghiệp được nhà nước quan tâm rất nhiều. Ở một số tỉnh thành như Đà Lạt đã áp dụng việc xây dựng những nhà kính nông nghiệp, khi xây dựng nhà kính điều quan trọng nhất đó là tìm được tấm lợp lấy sáng tốt, lấy được nhiều ánh sáng và chống lại lượng bức xạ của ánh nắng mặt trời, tiết kiệm được chi phí điện năng. Một trong những sản phẩm đó chính là tấm lợp lấy sáng UPVC của EverRoof  sản xuất.

Tấm lợp lấy sáng UPVC là dạng cấu trúc đặc – dày 1,0 mm-trong suốt. Mặt ngoài phủ lớp chống UV, dùng công nghệ nhựa ASA ứng dụng xây nhà kính nông nghiệp. Trong công trình này, việc quan trọng nhất truyền dẫn ánh sáng tốt và khả năng hấp thụ nhiệt của cây trong nhà kính. Ngoài ra, với tấm lấy sáng còn có khả năng cách điện an toàn, không giữ ẩm, không rỉ sét.
- Chống cháy : Nhựa UPVC không bắt cháy, chống cháy lan khi hỏa hoạn.
- Thân thiện môi trường: tấm lấy sáng được làm từ nguyên liệu cao cấp có tính an toàn cao, không gây độc hại cho người sử dụng.
- Khi sử dụng tôn nhựa sáng sẽ tiết kiệm được một lượng điện chiếu sáng đáng kể.

Loại ánh sáng nào tốt cho cây?

Các sắc tố diệp lục, cung cấp năng lượng cho toàn bộ cây từ ánh sáng, thông qua quá trình quang hợp. Chất diệp lục hấp thụ chủ yếu là tia xanh và tia đỏ trong quang phổ, đó là lý do tại sao hầu hết các lá có màu xanh. (Ngoài ra còn nhiều loại chất diệp lục khác, với màu sắc khác nhau, nhưng đây là những ít hơn hiện nay)

Tia bức xạ trong nông nghiệp:

Bức xạ tia cực tím sẽ phá hủy tế bào thực vật và giảm cường độ quang hợp một yếu tố của quá trình tăng trưởng cây trồng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cây rau, hoa và canh tác của các loại cây nhỏ. Một phần của UVA (385-400 nm) là cần thiết cho sự tăng trưởng của cây trồng: các cây "di chuyển" về phía  ánh sáng. Tấm lấy sáng hấp thụ tất cả các bức xạ tia cực tím có hại (loại có bước sóng

Ứng dụng trong nông nghiệp là một trong những ứng dụng phố biến của tấm lợp lấy sáng UPVC (tấm lợp thông minh) ở các nước tiên tiến trên thế giới. cùng với các đặc tính nổi bật của mình như: khả năng truyền dẫn ánh sáng và cách nhiệt, nhiều chủng loại màu sắc, bền và nhẹ hơn kính... tấm lợp loại này còn ứng dụng cho nhiều loại công trình khác như: mái hiên, mái che, giếng trời, hồ bơi trong nhà, mái đón, mái lấy sáng...  Với lợi thế đặc tính của mình, tấm lấy sáng sẽ được ứng dụng nhiều hơn nữa trong tương lai. EverRoof  tự hào là một trong những nhà sản xuất  và phân phối tấm lợp duy nhất trên toàn quốc có đầy đủ khả năng tư vấn kỹ thuật và giám sát công trình ứng dụng tấm lấy sáng UPVC tại Việt Nam, nhằm đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ thẩm mỹ, tiêu chuẩn kỹ thuật. Hơn nữa, EverRoof cam kết bảo hành cho toàn bộ các công trình mà công ty chúng tôi tham gia tư vấn và giám sát.